4 điều cần lưu ý khi lựa chọn vách ngăn văn phòng

  • Từ khóa:
  • Ngày đăng: 04-11-2019 - Cập nhật: 01-01-1970

Hiện nay, vách ngăn là một trong những vật dụng không thể thiếu trong thiết kế nội thất văn phòng. Vật dụng này mang lại tính thẩm mỹ, tiết kiệm diện tích cũng như chi phí cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi quyết định lựa chọn cho văn phòng của mình thì không phải ai cũng biết cách chọn vách ngăn văn phòng như thế nào cho tốt. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn một số điều cần lưu ý khi lựa chọn vách ngăn văn phòng dưới đây.

Vị trí lắp đặt vách ngăn văn phòng tại văn phòng

Vách ngăn văn phòng dùng để phân chia vị trí khu vực làm việc của các nhân nhân, do đó khi lựa chọn và lắp đặt vật dụng này bạn cần hết sức lưu ý. Và vị trí lắp đặt hợp lý chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm.
Lúc này, nếu lắp vách ngăn văn phòng cho nhân viên thì nên chọn các loại vách ngăn theo kiểu Module làm việc cho từng nhóm. Tuy nhiên, nếu muốn lắp đặt vách ngăn thay cho các bức tường thì bạn nên chọn vách kính. Loại kính thường được sử dụng là kính cường lực, như vậy sẽ bảo đảm tính an toàn cao, không hạn chế tầm nhìn và có tính cách âm cao.
Vì vậy, trước khi lựa chọn loại vách ngăn thì bạn cần phải xác định được vị trí lắp đặc vách ngăn đó và lựa chọn kiểu vách ngăn phù hợp nhất.

Lựa chọn kiểu dáng phù hợp

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng vách ngăn văn phòng của khách hàng thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng vách ngăn khác nhau. Có thể là vách ngăn gỗ với kính, vách nỉ kết hợp kính, vách toàn nỉ, toàn gỗ hoặc toàn kính…
Do đó, tùy thuộc vào không gian thực tế sử dụng, tính chất công việc mà bạn nên chọn kiểu dáng vách ngăn sao cho phù hợp nhất. Ví dụ: Với bộ phận trực tổng đài hoặc chăm sóc khách hàng thì nên chọn vách ngăn có không gian riêng. Việc này nhằm tăng tính tập trung cho công việc cũng như không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Lựa chọn màu sắc hài hòa

Khi lựa chọn vách ngăn văn phòng, màu sắc cũng là một trong những yếu tố mà bạn phải hết sức lưu ý. Phải lựa chọn màu sắc giữa vách ngăn và bức tường xây trong văn phòng hợp lý. Bởi nếu phối màu không hợp lý sẽ khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu khi nhìn.
Nếu bạn lựa chọn vách ngăn văn phòng cho một cơ quan nhà nước thì có thể lựa chọn vách ngăn có màu trầm, màu ghi… Những màu này sẽ thể hiện được sự trang trọng và nghiêm túc.
Tuy nhiên, nếu lựa chọn vách ngăn văn phòng cho phòng làm việc của nhân viên thì nên chọn vách ngăn có màu sáng, những màu có tính thẩm mỹ cao để thể hiện được sự năng động, trẻ trung…

Giá cả hợp lý

Giá cả hợp lý là một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn vách ngăn nói chung và vách ngăn văn phòng nói riêng. Nếu muốn đầu tư vách ngăn thể hiện được sự trang trọng và hiện đại của văn phòng thì nên chọn vách ngăn gỗ hoặc kính. Nhưng với những loại vách ngăn này thì chi phí sẽ cao hơn một số loại vách ngăn khác.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn tư nhiều mà vẫn đảm được độ bền và đẹp thì có thể chọn vách ngăn văn phòng nỉ. Với loại vách ngăn này thì bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí.
Như vậy có thể thấy, việc lựa chọn vách ngăn văn phòng tưởng chừng như rất dễ dàng những thực chất lại không như vậy. Đòi hỏi phải có sự đầu tư tỉ mỉ để chọn được những bức vách ngăn đẹp và phù hợp nhất.

Tham khảo: Dịch vụ sửa cửa sắt tại nhà TPHCM

Fanpage
Cơ Khí Nguyễn Danh

Tư vấn 0917.66.62.09